บัญชาการต่อสู้ที่ด้านหน้าสุด เนื่องจากมีพลังโจมตีกายภาพและพลังป้องกันภายภาพอันแข็งแกร่ง ซึ่ง Izlude Town เป็นศูนย์กลางการฝึกฝน Swordsman อันล้ำเลิศ จึงโด่งดังในด้านการต่อสู้จนถึงที่สุดโดยไม่ล่าถอย แม้ว่าจะมีศัตรูจำนวนมากและแข็งแกร่งเพียงใดก็ตาม

สามารถเปลี่ยนอาชีพเป็น Knigth หรือ Crusader ได้

สมาชิกของ Temple Knight แห่งอาณาจักร Rune-Midgarts ที่ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อเตรียมรับมือกับสงครามศักดิ์สิทธิ์ ซึ่ง Crusader แตกต่างกับ Knight ที่ได้รับบรรดาศักดิ์จากจักรพรรดิ โดยพวกเขามีความจงรักภักดีต่อพระเจ้า และพร้อมจะสละชีวิตของตนเองเพื่อพระเจ้า พวกเขามีพลังป้องกันอันแข็งแกร่งที่สกัดได้ทุกการโจมตีของฝ่ายตรงข้าม ด้วยพลังแห่งปาฏิหาริย์ที่ได้รับจากพระเจ้า

...

เหล่าอัศวินศักดิ์สิทธิ์ผู้ยิ่งใหญ่ที่บัญชาการเหล่า Crusader ซึ่งเป็น Temple Knight นั้น มีพลังศักดิ์สิทธิ์อันแข็งแกร่ง ถึงขนาดที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิดว่ามนุษย์ใช้พลังอำนาจบางส่วนของพระเจ้าด้วยตนเองเลยหรือไม่ โดยเหล่าศัตรูที่เผชิญหน้ากับพวกเขาผู้มีพลังอำนาจแห่งท้องนภานั้น ต่างก็ได้ตระหนักว่าการโจมตีหรือการป้องกันใดๆ ล้วนแต่ไร้ประโยชน์ทั้งสิ้น

...
...

เหล่าผู้ที่เฉลียวฉลาดและมีพรสวรรค์อันล้ำเลิศในการตรวจจับพลังเวทที่อยู่ภายในตัวคน มักเติบโตขึ้นเป็น Magician โดยเหล่า Magician ที่พัฒนาขึ้นพร้อมกับการศึกษาอย่างเป็นระบบของเมืองเวทมนตร์ Geffen นั้น คือตัวตนที่ยังคงกระหายความรู้และศึกษาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะรู้แจ้งเกี่ยวกับธาตุทั้งหมดที่มีอยู่บนโลกแล้วก็ตาม

สามารถเปลี่ยนอาชีพเป็น Wizard หรือ Sage ได้

หากเหล่า Magician สามารถใช้ธาตุทั้ง 4 ได้อย่างคล่องแคล่วมากยิ่งขึ้น ก็จะสามารถใช้เวทมนตร์อันแข็งแกร่งได้อย่างผิดหูผิดตา ซึ่งผู้คนที่ประสบความสำเร็จเช่นนี้ถูกเรียกว่า Wizard พวกเขาเป็นผู้นำเหล่า Magician และสร้างผลงานอันยอดเยี่ยมในการต่อสู้ แต่พวกเขามีความอ่อนแอทางด้านร่างกาย เนื่องจากมัวแต่พากเพียรกับเวทมนตร์ จึงทำให้เปราะบางเป็นอย่างมากในการต่อสู้ระยะประชิด

พวกเขาคือเหล่าอัจฉริยะที่ทุ่มเทให้กับเวทมนตร์มากยิ่งกว่า Wizard พวกเขามีพลังงานเวทมนตร์ปริมาณมหาศาลล้อมรอบร่างกายอยู่เสมอ จึงทำให้เหล่าศัตรูหวาดกลัวเพียงแค่ได้เห็นรูปลักษณ์นั้น โดยแน่นอนว่า High Wizard ค่อนข้างมีพละกำลังที่อ่อนแอ จึงอยู่ในแนวหลัง แต่หากมอบเวลาในการร่ายให้พวกเขาอย่างเพียงพอ ศัตรูก็จะได้รับการโจมตีที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

...
...

ถึงแม้ว่าพวกเขาที่สังกัดอยู่ใน Thief จะมีพละกำลังหรือความแข็งแกร่งที่ด้อยกว่าเล็กน้อย เมื่อเทียบกับอาชีพอื่น แต่พวกเขาก็มีความล้ำเลิศเป็นอย่างมากภายใต้การสู้รบอันวุ่นวาย เนื่องจากมีไหวพริบที่หลักแหลมและวิเคราะห์สถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้ ทางอาณาจักร Rune-Midgards เอง จึงกำลังสนับสนุนอย่างแข็งขันให้ Thief สมัครเข้าเป็นนักรบด้วยเช่นกัน

สามารถเปลี่ยนอาชีพเป็น Assassin หรือ Rogue ได้

พวกเขากลายเป็นพลรบผู้ยอดเยี่ยม ด้วยการนำทักษะต่างๆ อันหลากหลายที่ได้เรียนรู้ในฐานะ Thief มาประยุกต์ใช้ในทักษะต่อสู้ โดยพวกเขามักใช้วิธีจู่โจมจากทางด้านหลัง หรือขโมยอาวุธของฝ่ายตรงข้าม เนื่องจากต้องเข้าประชิดพร้อมกับหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าโดยตรง จากการที่ใช้อาวุธสั้นเป็นหลักนั่นเอง

Stalker ทำการไล่ตามและรบกวนเป้าหมายอย่างดึงดัน ถึงขนาดมีคำกล่าวที่ว่าพวกเขามีตัวตนอยู่เพื่อรบกวนฝ่ายตรงข้าม ซึ่งในขณะเดียวกันพวกเขาก็ไม่เปิดเผยตัวตนออกมา จึงทำให้ฝ่ายตรงข้ามมักจะเหนื่อยล้าจนยอมจำนนไปเอง โดยหากนำความสามารถพิเศษของพวกเขาซึ่งเป็นนักล่ามนุษย์อันล้ำเลิศมาใช้ประโยชน์ได้ดี ก็จะสามารถเปลี่ยนทิศทางการต่อสู้ขนาดเล็กและกลางได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

...
...

พวกเขามีวิธีของตนเองในการใช้ธนู เนื่องจากฝีมืออันล้ำเลิศและสายตาอันเฉียบแหลม ซึ่งในหมู่บ้าน Payon ที่เล็กและลึกลับนั้น มีเหล่า Archer ผู้ยอดเยี่ยมถือกำเนิดขึ้นมากมาย อีกทั้งยังมีผู้คนต่างถิ่นจำนวนมากที่มาเยือน Payon เพื่อเรียนรู้ทักษะยิงธนู หรือพัฒนาไปสู่ระดับที่สูงยิ่งขึ้น

สามารถเปลี่ยนอาชีพเป็น Hunter หรือ Bard ได้

ส่วนนักธนูเพศหญิงสามารถเปลี่ยนเป็นอาชีพ Dancer ได้

Hunter ที่อาศัยอยู่ในป่าเป็นส่วนใหญ่นั้น ทั้งชำนาญในการล่าและโด่งดังในด้านการควบคุมเหยี่ยว โดยพวกเขาปกป้องจุดบอดของตนเอง ด้วยการใช้ Falcon ที่สร้างความสนิทสนมกันในป่า และบางครั้งก็รับความช่วยเหลือในการล่าสัตว์หรือมอนสเตอร์ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ยังทำให้ศัตรูตกอยู่ในความโกลาหลโดยใช้กับดักอีกด้วย พวกเขามีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมากต่อมอนสเตอร์ประเภทสัตว์หรือแมลง เนื่องจากใช้ชีวิตอยู่ในป่า

มือธนูอัจฉริยะที่ลูกธนูไม่เคยพลาดเป้า พวกเขามีดวงตาที่สว่างสุกใสเป็นอย่างมาก จึงสามารถมองเห็นในสิ่งที่ Archer ทั่วไปมองไม่เห็น และหากสิ่งนั้นเข้ามาอยู่ในสายตาของพวกเขาแล้วล่ะก็ จะเข้าเป้าอย่างแม่นยำแน่นอนแม้ว่าจะเป็นวัตถุขนาดเล็กเพียงใดก็ตาม พวกเขามีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับ Falcon จึงมักเคลื่อนไหวราวกับเป็นหนึ่งเดียวกัน

...
...

พวกเขามีพลังศักดิ์สิทธิ์เฉพาะตัวมาตั้งแต่เด็ก จึงได้รับความเชื่อถือและรับใช้พระเจ้าเรื่อยมา ซึ่งพวกเขาก็ได้ก้าวเข้าสู่สนามรบตามคำสอนของพระเจ้า โดยรับบทบาทในการรักษาและมอบบัฟให้กับฝ่ายตรงข้ามผ่านทางการอธิษฐาน แทนที่จะเป็นการโจมตีเพื่อทำร้ายผู้อื่น

สามารถเปลี่ยนอาชีพเป็น Priest หรือ Monk ได้

Priest ผู้รื่นรมย์กับโชคลาภที่ได้พบเห็นและมีประสบการณ์เกี่ยวกับพระเจ้าอย่างใกล้ชิดนั้น บอกว่าเหตุผลที่ก้าวเข้าสู่สงคราม ก็เพราะได้ยินเสียงของพระเจ้าที่สั่งให้ทำเช่นนั้นกับหูของตนเอง พวกเขาสามารถทำการฟื้นฟูอันแข็งแกร่งให้กับพันธมิตร และทำการชำระล้างอันแข็งแกร่งให้กับ Undead ได้ จึงถูกคัดเลือกให้ร่วมในการต่อสู้กับเผ่าปีศาจมากกว่าการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับมนุษย์

พวกเขาคือผู้ชี้นำที่คอยชักนำเหล่า Priest ซึ่งสามารถใช้พลังของพระเจ้าได้ดีมากยิ่งขึ้น และมีพลังจิตที่ไม่เหนื่อยล้าง่ายๆ ว่ากันว่าพลังแห่งการอธิษฐานที่บรรลุผลจากความศรัทธาในพระเจ้านั้น มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก ถึงขนาดที่คนธรรมดาต้องหลั่งน้ำตาเพียงแค่ได้เห็น

...
...

มีผู้คนมากมายที่สงสัยเกี่ยวกับการที่เหล่า Merchant ซึ่งมองเงินเป็นสิ่งมีค่าที่สุด ได้เข้าร่วมเป็นนักรบของอาณาจักร ทว่าค่านิยมของพวกเขาไม่ได้เปลี่ยนไป เพราะมีการไหลเวียนของเงินแม้แต่ในสงคราม และพวกเขามั่นใจว่าจะสามารถคว้าเงินมหาศาลจากที่แห่งนั้นได้ ความยึดติดเกี่ยวกับเงินของพวกเขานั้น สามารถเปลี่ยนเป็นพลังต่อสู้อันน่ากลัวและเริ่มฉายฝีมือออกมาได้ ซึ่งแตกต่างกับความคิดของคนทั่วไปว่าพวกเขาเป็นผู้อ่อนแอที่สุด

สามารถเปลี่ยนอาชีพเป็น Blacksmith หรือ Alchemist ได้

Blacksmith เป็นอาชีพที่ตามหาแร่เพื่อสกัด และนำมาสร้างอุปกรณ์ที่หลากหลาย ซึ่งได้รับความรักจากทุกคนที่ใช้อาวุธ พวกเขาได้เข้าร่วมในการรับสมัครนักรบ ด้วยความมั่นใจว่าทักษะของตนเองจะสามารถเป็นประโยชน์ได้ โดยพวกเขาตามหาแร่และตีบวกอาวุธแม้อยู่ระหว่างการต่อสู้ ด้วยจิตวิญญาณของช่างฝีมืออันแรงกล้า

อาชีพที่เกิดจากจิตวิญญาณของช่างฝีมืออย่าง Blacksmith และจิตวิญญาณแห่งการค้นคว้าที่ไม่สิ้นสุดก็คือ Whitesmith นั่นเอง โดย Whitesmith ได้ทำให้งานของช่างตีเหล็กที่เคยถูกจำกัดชอบเขตอยู่เพียงแค่เหล็ก ขยายกว้างออกไปเป็นโลหะทั้งหมดที่มีอยู่บนโลก พวกเขากำลังสร้างอาวุธและวัตถุดิบสังเคราะห์อันยอดเยี่ยมซึ่งแตกต่างกับอาวุธและโลหะที่มีอยู่เดิม

...
...

เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ ‘นโยบายคุกกี้’ และ ‘นโยบายความเป็นส่วนตัว'